Thỏ
chiên giòn xốt me
Nguyên liệu
300gr thịt thỏ, 1 quả trứng gà, 1 bát bột
năng. 2 thìa súp me chín không hạt, 2 thìa súp lạc rang, 5 thìa súp đường. 2
thìa súp bột nêm, 1 thìa súp nước mắm. Dầu ăn, rượu trắng.
Thực hiện
Hòa tan me với 2 bát nước lọc, cho vào nồi,
nêm 1 thìa súp bột nêm, đường, nước mắm, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh
lại. Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, thái vừa ăn, ướp với 1 thìa súp bột nêm.
Nhúng thịt qua trứng gà đánh đều, lăn qua bột năng, rán vàng.
Thưởng thức:
Dọn thịt ra đĩa, cho xốt
me lên, rắc lạc rang, dùng nóng.
Thỏ
nấu rượu vang
Nguyên liệu
2 đùi thỏ, 100gr hành tây bi, 200gr khoai tây
bi, 1/2 lít rượu vang, 2 thìa súp cà hộp. Gia vị: 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa
súp đường, 1/2 bát nước dùng. Rượu trắng, dầu ăn.
Thực hiện
Rửa thịt thỏ bằng rượu trắng, ướp bột nêm,
chút rượu vang. Rán sơ thịt thỏ, vớt ra. Gạn bớt dầu, cho cà hộp vào xào, cho
tiếp thịt thỏ, nước dùng, 1/2 phần rượu vang vào, đun lửa nhỏ. Gọt vỏ khoai tây
bi, hành tây bi, rán sơ, cho vào nồi thịt, nêm gia vị, dầu ăn. Thịt thỏ chín,
cho lượng rượu còn lại vào.
Thưởng thức:
Dùng với bánh mì rất
ngon.
Sườn
ram giấm đen
Nguyên liệu
600g thịt sườn, 3 muỗng
canh giấm đen (balsamique), 3 muỗng canh rượu vang đỏ, 2 tép tỏi đập dập, 1 củ
hành tím bằm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, chút
tiêu, củ hành tây, rau ăn kèm
Thực hiện
Dầu ăn + tỏi + củ hành tím cho vào nồi xào
thơm và cho thịt vào.
Thêm giấm + rượu+ tiêu+
muối + đường vào
Đảo thịt đều và đậy nắp
ram với lửa nhỏ cho thịt chín.
Thăm chừng và nêm nếm lại
cho vừa ăn. Thấy nước sánh lại thịt chín, tắt bếp.
Cho ra dĩa trang trí thêm củ hành cắt mỏng,
rau thơm ăn kèm với cơm rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét