Thỏ nấu chao:
Nguyên liệu: 1
thìa súp chao đỏ, 2 thìa súp chao trắng. 1/2kg khoai cao, 1/2 con thỏ. 1 củ
hành tây, 1 thìa súp hành, tỏi xay, 1/2 lít nước dừa. Bột nêm, đường, rượu trắng,
dầu ăn. 1 thìa súp dầu điều.
Cách làm: Rửa thịt
thỏ với chút rượu trắng, chặt miếng vừa ăn, ướp với chao đỏ, trắng, dầu điều.
Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi xay, cho thịt thỏ vào xào săn. Cho nước dừa,
hành tây thái vuông vào, nêm gia vị. Gọt vỏ khoai cao, thái vuông, rán vàng,
cho vào nấu với thịt đến khi nước có độ sánh vừa.
Thỏ nướng:
Nguyên liệu: 1/4
con thỏ (khoảng 400 - 500gr), 1 quả dưa chuột, thái khoanh, 1 thìa súp tương ớt,
xà lách, 2 thìa súp rượu trắng. Gia vị: 1 thìa cà-phê ngũ vị hương, 2 thìa
cà-phê đường, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp tỏi,
hành xay, 2 thìa súp dầu ăn.
Cách làm: Rửa thịt
thỏ qua rượu trắng, giữ nguyên miếng, ướp với gia vị, để 20 phút cho thấm. Quạt
than hồng, cho thịt lên nướng dưới lửa vừa. Trở thường xuyên để thịt chín đều.
Chặt thịt vừa ăn,
dùng kèm dưa chuột, tương ớt, xà lách.
Thỏ hầm thuốc Bắc:
Nguyên liệu: 1/2
con thỏ, 2 gói gia vị tiềm, 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp
đường, rượu trắng.
Cách làm: Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, chặt
miếng lớn vừa ăn. Cho nước vào nồi đất to, đun thật sôi, cho thịt thỏ vào, nêm
chút muối, vớt bọt thật sạch. Tiếp tục đun sôi, cho hai gói gia vị tiềm vào,
đun trên lửa liu riu, nêm bột nêm, đường vừa ăn. Đun hỗn hợp thêm khoảng 45
phút để thịt thỏ chín mềm.
Món này dùng với bánh
mì.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét